Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Trong nội dung điểm báo kinh tế hôm 14.09 có nhiều niềm vui cho thị trường xuất khẩu

Một vài nội dung đáng chú ý trong điểm báo kinh tế hôm 14.09 vừa qua như: Tôm VN được Mỹ giảm thuế chống bán phá giá, xòa Cát Chu có cơ hội vào thị trường Nhật Bản,…và nhiều thông tin đáng chú ý trong nước nữa. Các bạn cùng theo dõi nhé.
xuất khẩu lao đông nhật bản cần những thủ tục gì
Theo báo Công Thương, Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố giảm thuế chống bán phá giá tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam còn 0,91%. Điều này được sự báo sẽ giúp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh tại thị trường Mỹ bởi hiện các đối thủ khác như Ấn Độ, Thái Lan… đều phải chịu thuế cao hơn.
Còn theo tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam, trước đó, xuất khẩu tôm sang Mỹ đã bị giảm mạnh, lượng tôm bị dôi ra, có xu hướng dồn vào các thị trường còn lại là Nhật Bản và EU, gây ra những tác động không tốt về giá. Giờ thuế giảm, thế cân bằng cũ được kỳ vọng sẽ quay trở lại.
Một thông tin tích cực khác cho thị trường xuất khẩu cũng được đăng tải trên tờ Tuổi trẻ. Đó là Nhật Bản sẽ chính thức mở cửa cho xoài Cát chu của Việt Nam kể từ ngày 17/9/2015. Đây là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được xuất sang thị trường này kể từ năm 2009.
Bên cạnh những tin tức về xuất khẩu, tình trạng thất thoát nước sạch trên địa bàn TP.HCM và cảnh báo gà tẩm hóa chất trên thị trường trên một số báo ra ngày 14/9.
Theo phản ánh trên tờ Lao động, TP.HCM thất thoát gần 1.000 tỷ đồng nước sạch mỗi năm. Hệ thống đường ống cấp nước được đầu tư xây dựng cách đây hàng chục năm đã cũ mục, dẫn đến đường ống bị xì, rò rỉ gây thất thoát lớn.
Trong khi đó, báo Người lao động cảnh báo nếu người tiêu dùng nên cẩn thận trước những món ăn có thịt gà màu vàng, óng đẹp bất thường bởi rất có thể đó là gà tẩm hóa chất. Bài viết trên báo này cho biết các đối tượng đã nhúng gà ôi vào hóa chất, để cho da thịt gà trở nên vàng tươi, bắt mắt, sau đó chuyển đi tiêu thụ tại các quán cơm, thậm chí là các nhà hàng tổ chức tiệc cưới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét